Đào Tạo Đại Học

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở đào tạo và thực hành chính của Trường Đại học Y Hà Nội kể từ khi thành lập Trường và Bệnh viện từ những năm đầu thế kỷ XX. Ngoài ra, Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành và đào tạo của nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bệnh viện Bạch Mai còn là cơ sở đào tạo nhân lực Y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế ở tất cả các tuyến trong cả nước.

Cùng với các đơn vị trong Bệnh viện, Trung tâm Cơ Xương Khớp là cơ sở đào tạo, thực hành lâm sàng cho tất cả các đối tượng, học viên, sinh viên đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai. Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận và đào tạo hàng ngàn lượt sinh viên Y, Dược, thuộc các trình độ đào tạo khác nhau từ cao đẳng, đại học, sau đại học từ Trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược.

Đào tạo đại học là một trong những nhiệm vụ chính và lớn trong công tác đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai, Trường Đại học Y Hà Nội và Trung tâm Cơ Xương Khớp. Các sinh viên đại học cũng là những đối tượng có thời gian học tập lâu nhất tại Bệnh viện, bắt đầu từ những năm thứ hai hoặc thứ 3 cho đến khi ra trường tùy thuộc vào ngành đào tạo và chương trình đào tạo của các em.

Thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Cơ Xương Khớp là cơ hội đặc biệt giúp các sinh viên học tập, rèn luyện, thu lượm kiến thức và kinh nghiệm thực hành lâm sàng, nghề nghiệp. Do đặc thù của Bệnh viện và chuyên khoa là đơn vị hạng đặc biệt, tuyến cuối và lớn do đó số lượng bệnh nhân và các mặt bênh đa dạng, phong phú, đầy đủ từ nặng đến nhẹ, từ đơn giản đến phức tạp.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong số ít các bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa nhất, ở trình độ chuyên sâu nhất, là điều kiện lý tưởng để học sinh, sinh viên có thể bắt đầu hoặc tiếp tục quá trình học tập, rèn luyện của mình tại bất kỳ thời điểm nào, giai đoạn nào trong sự nghiệp của mình.

Viết một bình luận