Bệnh Viện Xanh – Sạch – Đẹp

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã liên tục có chỉ đạo các BV, cơ sở y tế triển khai xanh – sạch – đẹp trên phạm vi toàn quốc, Bệnh viện Bạch Mai tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng xây dựng Bệnh viện với các tiêu chí được quy định cụ thể:

Xanh: các khoa, phòng có cây xanh được sắp xếp phù hợp, có cây xanh ở hành lang/đường đi chung, cây xanh ở các khoa/phòng; có sơ đồ quy hoạch tổng thể và chi tiết việc trồng cây, hằng năm có bổ sung cây xanh theo kế hoạch.

Sạch: Cung cấp đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh liên tục 24/24 giờ: Nước sử dụng ăn uống hoặc vừa sử dụng ăn uống và sinh hoạt đạt QCVN 01: 2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Nếu CSYT sử dụng máy lọc nước hoặc bình nước uống trực tiếp thì phải kiểm tra thường xuyên, chất lượng nước phải đảm bảo theo quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT “Nước khoáng thiên nhiên và nước đóng chai”; Kiểm tra định kỳ nước sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt đủ 3 tháng/lần đối với các chỉ tiêu A, B và 1 năm/lần đối với các chỉ tiêu; mỗi khoa/phòng có khu vệ sinh cho người bệnh, người nhà người bệnh và khu vệ sinh cho cán bộ y tế riêng biệt; khu vệ sinh luôn mở cửa và sẵn sàng để sử dụng 24/24 giờ, vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi. Trong khu có đủ giấy vệ sinh, xà bông; sàn không trơn trượt; không bốc mùi hôi.

Đẹp: Khoa phòng trong BV bố trí ghế ngồi thuận tiện cho người bệnh và người nhà; phòng chờ có tranh ảnh, sách, báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe. Phòng tiếp đón, phòng chờ phải thoáng gió, đủ sáng, tạo sự thoải mái cho người bệnh và người nhà khi chờ khám; có khu vực để xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ y tế; trang thiết bị trong khoa/phòng sắp xếp ngăn nắp…

Nguồn: https://portal.bachmai.gov.vn

Viết một bình luận