Vài Nét Tóm Tắt Giới Thiệu Về Trung Tâm

Trung tâm Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai, tiền thân là khoa Cơ Xương Khớp của Bệnh viện, được thành lập ngày 19 tháng 05 năm 1969. Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo sát sao, động viên, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện qua các thời kỳ, Khoa đã không ngừng lớn mạnh và trở thành đơn vị đi đầu về chuyên khoa Cơ X­ương Khớp tại Việt Nam.

Ngày 25 tháng 3 năm 2022, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã ký quyết định thành lập Trung tâm Cơ Xương Khớp trên cơ sở khoa Cơ Xương Khớp của Bệnh viện. Sự ra đời của Trung tâm Cơ Xương Khớp là một bước ngoặt lớn giúp mở ra cơ hội và thúc đẩy sự phát triển toàn diện và thực hiện các chức năng của chuyên khoa ở một tầm cao mới.

Trung tâm Cơ Xương Khớp là cơ quan tham mưu chính của bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế trong công tác xây dựng các chương trình quản lý và phát triển chuyên khoa Cơ Xương Khớp trong cả nước.

Hiện nay, Trung tâm có 84 cán bộ, viên chức bao gồm 31 bác sĩ, 43 điều dưỡng, 01 kĩ thuật viên Phục hồi chức năng, 03 trợ lý y khoa hỗ trợ chăm sóc, 01 thư kí y khoa. Trung tâm có Đơn nguyên điều trị nội trú gồm 82 giường bệnh. Đơn nguyên Ngoại trú gồm 12 phòng khám bệnh chuyên khoa Cơ Xương Khớp, được bố trí tại 2 khu vực là Đơn vị khám, chữa bệnh theo yêu cầuĐơn vị khám, chữa bệnh thường quy. Ngoài ra Trung tâm còn có 11 Phòng/Đơn vị chức năng bao gồm 04 phòng siêu âm, 02 phòng tiêm khớp, 02 phòng đo mật độ xương, 01 phòng điện cơ, 01 phòng nội soi khớp, 01 phòng điều trị vận động. Với đội ngũ cán bộ có lòng nhiệt huyết, trình độ chuyên môn và kỹ năng cao, giàu kinh nghiệm, được tào tạo bài bản và chuyên sâu; hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại; nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị cao và chuyên sâu, Trung tâm Cơ Xương Khớp là địa chỉ tin cậy của người bệnh và đồng nghiệp trong cả nước. Trung tâm Cơ Xương Khớp với niềm tự hào, lòng quyết tâm cao và sự đồng lòng, chúng tôi nguyện hiến dâng toàn bộ trí tuệ và sức lực cho sự phát triển của Bệnh viên, của Ngành y tế và sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

1 bình luận về “Vài Nét Tóm Tắt Giới Thiệu Về Trung Tâm”

  1. Thật tự hào Trung tâm Cơ Xương Khớp Bệnh viện Bạch Mai. Hơn 55 năm qua, trung tâm đã phát triển mạnh mẽ, lập được những thành tích tuyệt vời, cứu sống bao người bệnh, đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
    Kính chúc tập thể các Y, Bác sĩ của Trung tâm luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đầy nhiệt huyết, chúc cho Trung tâm tiếp tục phát triển mạnh mẽ, là địa chỉ tin cậy, niềm tin và hy vọng của người dân trong công tác khám chữa bệnh.

    Trả lời

Viết một bình luận