Đào Tạo Điều Dưỡng

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở đào tạo và thực hành của Trường Cao đẳng Y Bạch Mai, một cơ sở đào trực thuộc Bệnh viện, có chức năng đào tạo các đối tượng Điều dưỡng, Kỹ thuật Y, nữ hộ sinh, thư ký y khoa… Ngoài ra, Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành chính của học sinh, sinh viên thuộc các hệ đào tạo điều dưỡng của Trường Đại học Y Hà Nội, các trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược khác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bệnh viện Bạch Mai còn có chức năng là cơ sở đào tạo nhân lực Y tế thuộc khối Điều dưỡng, Kỹ thuật y… cho các bệnh viện, cơ sở y tế ở tất cả các tuyến trong cả nước.

Là một đơn vị trong Bệnh viện, một phân môn trong hệ Nội thuộc trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Trung tâm Cơ Xương Khớp là nơi giảng dạy và hướng dẫn thực hành lâm sàng cho các sinh viên của trường. Ngoài ra, hàng năm Trung tâm còn tiếp nhận đào tạo, hướng dẫn thực hành cơ bản và nâng cao cho nhiều đối tượng, học viên, sinh viên điều dưỡng của các trường đại học, cao đẳng, các trường dạy nghề, các bệnh viện, cơ sở y tế từ mọi miền đất nước, đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài việc giảng dạy, đào tạo cho các đối tượng sinh viên, cán bộ điều dưỡng, y tế trong nước, Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Cơ Xương khớp còn tham gia đào tạo các học viên, sinh viên điều dưỡng quốc tế ở các trình độ khác nhau như đại học và sau đại học, thực tập sinh… đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Đan Mạch, Nhật Bản… Các sinh viên quốc có mong muốn được đến học tập tại Trung tâm Cơ Xương Khớp có thể đăng ký qua các chương trình hợp tác, đào tạo quốc tế của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Viện đào tạo và Nghiên cứu Y Dược Bạch Mai, trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học, Cao đẳng hoặc các chương trình ký kết, đào tạo trực tiếp giữa Bệnh viện Bạch Mai và các trường Đại học, bệnh viện, cơ sở đào tạo y học từ các nước trên thế giới.

Cũng giống như chương trình đào tạo cho các đối tượng khác, các chương trình và bậc đào tạo cho học viên, sinh viên điều dưỡng quốc tế tại Trung tâm Cơ Xương Khớp và Bệnh viện Bạch Mai rất đa dạng và phong phú, bao gồm các chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn, các chương trình thăm quan học tập cho điều dưỡng đa khoa chung cũng như chuyên ngành sâu về điều dưỡng thấp khớp học.

Học tập và rèn luyện tại Trung tâm Cơ Xương Khớp và Bệnh viện Bạch Mai chắc chắn là một trong những cơ hội tốt nhất cho các học viên, sinh viên trong sự nghiệp học tập và nghề nghiệp của mình.

Viết một bình luận