Đào Tạo Quốc Tế

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở đào tạo và thực hành chính của Trường Đại học Y Hà Nội kể từ khi thành lập Trường và Bệnh viện từ những năm đầu thế kỷ XX. Ngoài ra, Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành và đào tạo của nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bệnh viện Bạch Mai còn là cơ sở đào tạo nhân lực Y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế ở tất cả các tuyến trong cả nước.

Cùng với các đơn vị trong Bệnh viện, Trung tâm Cơ Xương Khớp là cơ sở đào tạo, thực hành lâm sàng cho tất cả các đối tượng, học viên, sinh viên đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai. Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận và đào tạo hàng ngàn lượt sinh viên Y, Dược, thuộc các trình độ đào tạo khác nhau từ cao đẳng, đại học, sau đại học từ Trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược.

Ngoài việc đào tạo cho các đối tượng sinh viên, cán bộ y tế trong nước, Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Cơ Xương khớp cũng tham gia đào tạo các sinh viên quốc tế, cả đại học và sau đại học, đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Úc, Đan Mạch, Nhật Bản, Lào, Campuchia… Các sinh viên quốc tế đến học tập tại Trung tâm Cơ Xương Khớp có thể thuộc các chương trình hợp tác, đào tạo quốc tế của Trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học, Cao đẳng khác hoặc các chương trình ký kết, đào tạo trực tiếp giữa Bệnh viện Bạch Mai và các trường Đại học, bệnh viện, cơ sở đào tạo y học từ các nước trên thế giới.

Các chương trình và bậc đào tạo cho sinh viên quốc tế tại Trung tâm Cơ Xương Khớp và Bệnh viện Bạch Mai rất đa dạng và phong phú, bao gồm các chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn, các chương trình thăm quan học tập, đào tạo đa khoa cũng như chuyên khoa và chuyên ngành sâu về thấp khớp học.

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký theo học các khóa, chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế thông qua các chương trình đào tạo quốc tế của Trung tâm Cơ Xương Khớp, của Bệnh viện Bạch Mai hoặc các chương trình tuyển sinh quốc tế của Trường đại học Y Hà Nội, các Trường Đại học, Cao đẳng là đối tác của Bệnh việ Bạch Mai.

Học tập và rèn luyện tại Trung tâm Cơ Xương Khớp và Bệnh viện Bạch Mai chắc chắn là một trong những cơ hội tốt nhất cho các học viên, sinh viên quốc tế trong sự nghiệp học tập và nghề nghiệp của mình.

Viết một bình luận