Đơn Nguyên Điều Trị Nội Trú

Trung tâm Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị chuyên khoa tuyến cuối, chuyên sâu, khám và điều trị tất cả các bệnh cơ xương khớp. Trung tâm cũng là đơn vị chuyên khoa tuyến cao nhất trong hệ thống khám, chữa bệnh cơ xương khớp tại Việt Nam.

Đơn nguyên điều trị nội trú thuộc Trung tâm Cơ Xương Khớp được đặt tại tầng 5 nhà P (nhà Việt – Nhật, tòa nhà 6 tầng) trong khuôn viên Bệnh viện. Hiện tại, khu vực điều trị nội trú của Trung tâm có 82 giường bệnh, được sắp xếp vào các đơn vị Cấp cứu, đơn vị Điều trị theo yêu cầu, đơn vị Điều trị thường quy…

Trung tâm là cơ sở y tế chuyên điều trị tất cả các bệnh cơ xương khớp bao gồm các bệnh rối loạn miễn dịch, tự miễn như lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì, viêm da và đa cơ, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, bệnh gút, bệnh cơ xương khớp ở trẻ em….

Về cơ bản, tất cả mọi người bệnh cơ xương khớp đều có thể đến khám và nhập viện điều trị nội trú trong Bệnh viện tại Đơn nguyên điều trị nội trú của Trung tâm. Do tính đặc thù, Trung tâm Cơ Xương Khớp cũng là Đơn vị tiếp nhận và điều trị các trường hợp bệnh nhân khó, phức tạp, được chuyển đến từ tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế, các tuyến, các địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, do điều kiện số giường bệnh và cơ sở vật chất còn hạn chế, Trung tâm ưu tiên tiếp nhận điều trị nội trú các trường hợp bệnh nhân khó chẩn đoán và khó điều trị, cần phải sử dụng các biện pháp can thiệp chuyên sâu, phức tạp, các phương pháp điều trị tích cực, hiện đại như mổ nội soi, sử dụng kỹ thuật huyết tương giàu tiểu cầu, điều trị tế bào gốc, điều trị thuốc, chế phẩm sinh học…

Trong quá trình hoạt động và thực hiện các chức năng chuyên môn, nghiệp vụ, khám và điều trị bệnh, Trung tâm Cơ Xương Khớp liên tục đổi mới, tiến hành bổ sung, cập nhật, triển khai ứng dụng các kỹ thuật cao và chuyên sâu, tiên tiến, hiện đại và mới nhất đang được áp dụng trên thế giới. Quá trình ứng dụng và triển khai các kỹ thuật, các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới, hiện đại luôn được Trung tâm trú trọng bổ sung và hoàn thiện một cách phù hợp nhất trong điều kiện của Việt Nam nhằm mang lại hiệu quả và sự hài lòng nhất cho người bệnh.

Viết một bình luận