Thông Cáo Báo Chí Về Hội Nghị Khoa Học Thường Niên Trung Tâm Cơ Xương Khớp Bệnh Viện Bạch Mai 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về Hội nghị khoa học thường niên của Trung tâm Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai – CFR 2023, được tổ chức tại Hà Nội, vào ngày 13-14 tháng 10 năm 2023

Trung tâm Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch mai tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2023 (CFR 2023), một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ các chương trình trọng điểm của Trung tâm trong năm. Hội nghị khoa học thường niên của Trung tâm Cơ xương khớp là sự kiện khoa học được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh thấp khớp 12/10, và Ngày Loãng xương Thế giới 20/10, là những chương trình hành động toàn cầu nhằm quảng bá và nâng cao nhận thức của người bệnh, cộng đồng và xã hội về tầm ảnh hưởng của các bệnh cơ xương khớp đối với xã hội, đất nước và thế giới.

Thời gian: Thứ Sáu và thứ Bảy, ngày 13-14 tháng 10 năm 2023; Địa điểm: 33C Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chương trình đặc sắc và phong phú, bao gồm 36 báo cáo khoa học, được sắp xếp trong 12 phiên khoa học chuyên đề, trong đó có 4 phiên dành cho bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp, 4 phiên dành cho bác sĩ các chuyên khoa liên quan, bác sĩ đa khoa, bác sĩ tuyến y tế cơ sở, và 4 phiên dành cho điều dưỡng chuyên khoa Cơ xương khớp, hội nghị được đánh giá là sự kiện rất được mong đợi. Các báo cáo hoa học trong hội nghị được trình bày bởi các các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, điều dưỡng, là các chuyên gia trong lĩnh vực Cơ xương khớp và các lĩnh vực liên quan, đến từ các Trường Đại học và Bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Với sự hiện diện của các chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm cùng các nội dung cập nhật nhất về các lĩnh vực quan trọng và chủ yếu liên quan đến chuyên ngành thấp khớp học, từ mức độ chuyên sâu đến góc độ đa chuyên khoa cũng như cho tuyến y tế cơ sở và chăm sóc sức khỏe ban đầu như bệnh tự miễn, lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp cột sống, thoái hóa khớp, loãng xương, gút, nhiễm khuẩn cơ xương khớp…, hội nghị hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin bổ ích và thiết thực nhất cho các bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành Cơ xương khớp cũng như các đồng nghiệp làm việc trong các lĩnh vực có liên quan. Hội nghị cũng là dịp để các đồng nghiệp và chuyên gia trong nước và quốc tế gặp mặt, trao đổi, thảo luận và định hướng chiến lược phát triển của chuyên ngành thấp khớp học cũng như việc hợp tác đa ngành trong giai đoạn mới. Ngoài ra hội nghị còn có các hội thảo vệ tinh chuyên đề tiền hội nghị và trong hội nghị, với những chủ đề cập nhật, bổ ích và thiết thực.

Các hoạt động và trao đổi bên lề hội nghị giữa các nhóm chuyên gia và các đồng nghiệp, đại biểu về các lĩnh vực khác nhau cũng là cơ hội mở rộng, giao lưu giúp tăng cường hợp tác, thúc đẩy tiến bộ và năng lực của chuyên khoa Cơ xương khớp trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Liên hệ: PGS. TS. Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch mai; Tel: +84 94 522 8548; +84 24 3629 0484; Fax: +84 24 3868 6992; Email: hungnguyen@hmu.edu.vn

TS. Trần Thị Tô Châu – Phó giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai

Tel: +84 91 478 9938; Email:  tranchaucxk@gmail.com

Viết một bình luận